Daddy issues - Damaged WomanĐàn ÔngRed pill

Incel hội chứng FA ở Đàn ông

“Một ông bố THẤT BẠI sẽ cho ra một thằng con ĂN HẠI“ —- Pill.

Bài này là Part III của bài Những ông bố tồi Part I

Như tôi đã viết ở bài trước, khi mà người CHA không hoàn thành trách nhiệm của mình, đứa trẻ lớn lên sẽ thiếu đi 3 thứ quan trọng : KỸ NĂNG SINH TỒN, TƯƠNG TÁC XÃ HỘI, và cuối cùng, KIỂM SOÁT CẢM XÚC.

incel hội chứng fa ở đàn ông
Incel hội chứng FA ở đàn ông

Bất kể “thiếu cha” ở đây là dưới hình thái nào: cha chết, cha bỏ gia đình, hoặc có cha mà như không. Đọc hết bài đi rồi bạn sẽ nhận ra lý do vì sao INCEL lại liên quan đến người Cha.

INCEL – Involuntary Celibates – Những thằng “đơn côi” không tự nguyện; là một từ mang tính miệt thị của người phương Tây dành cho những người đàn ông KHÔNG THỂ kiếm được bạn gái hoặc vợ. Với đàn ông, khi đến tuổi trưởng thành về thể chất lẫn chức năng sinh dục, từ độ tuổi 16 cho đến 70, thì đây là một cực hình. Dù ông có che dấu dưới hình thức nào đi nữa, trong thâm tâm ông đã có một cảm giác gì đó khổ tâm, thấp kém so với những thằng khác. Khi mà tối tối chúng nó có “ghệ” ôm thì ông phải “bầu bạn” với cái bàn tay phải thô ráp lông lá của mình. “Incel” là một trạng thái xảy ra ở hầu như tất cả đàn ông, có thể vài tuần, vài tháng hoặc nhiều năm .

Người viết này đã từng trải qua giai đoạn đó. Tất cả đàn ông đều đã từng. Tôi còn nhớ cái ánh mắt ghen tị của mấy thằng bạn cùng lứa khi tôi dẫn em người yêu vừa cao ráo vừa xinh xắn ra mắt chúng nó. Ở cái tuổi 20 đầy sung mãn mà không thằng nào trong đám đó có được một mảnh tình vắt vai, cảm giác nó KHỔ NHƯ CHÓ. Thằng nào nói không khổ đi ? Blog này không dành cho mấy thằng tự lừa bản thân nhé.

Ông là người Việt Nam, ông FA trong vài tháng hoặc vài năm, ông là Incel đấy.
Incel hội chứng FA đàn ông

Hoàn cảnh ra đời của hội chứng INCEL này phải trở ngược về lịch sử, với phương Tây là từ những năm thập niên 70, với người VN thì mới chỉ khoảng 30 năm trở lại đây thôi.

Bạn biết đấy, thời “Ông bà ta” ngày xưa, thanh niên nam nữ được dựng vợ gả chồng từ rất sớm. Nam thì 18, nữ từ 16 trở lên là được bố mẹ, họ hàng, làng xóm “tìm mối” hộ cho. Họ cũng có thể gặp nhau ở nhà thờ, hội làng, phiên chợ… Chung quy lại là cái việc kết hôn, lập gia đình thời đó được coi như “bắt buộc” khi thanh niên đến tuổi. Trừ những thành phần “đui què mẻ sứt” mà không lấy được vợ ra, thì đa số đàn ông thời bấy giờ không gặp phải trắc trở về chuyện tình dục.

Sang đến xã hội ngày hôm nay thì sao? Ở VN chỉ còn 1 số vùng thôn quê là giữ nếp cũ, còn lại hầu như các thành phố lớn đều chuyển sang một mô hình xã hội mới, dân VN gọi là “Mô hình xã hội hiện đại” đấy. Thời bây giờ, Nam Nữ có thể thoải mái yêu nhau, SEX với nhau mà không bị ràng buộc chuyện kết hôn. Anh có thể ngủ với bao nhiêu cô tùy thích, với điều kiện là anh phải có KHẢ NĂNG. Đây gọi là cách thức chơi Free-for-all trong một “đấu trường”, nơi mà các CON ĐỰC phải đấu tranh với nhau để đi tìm bạn tình. Ở các thành phố lớn, nơi giá nhà cửa cùng sinh hoạt đắt đỏ, người ta có xu hướng lập gia đình muộn hơn, trận đấu này với cánh đàn ông luôn lại càng khốc liệt.

Tất nhiên, đã CHIẾN TRANH ấy mà, phải có kẻ thắng và người thua. Đàn ông tham gia cái “đấu trường” này sẽ được chia vào 2 dạng :

1.Tôi đặt tên dạng này là “High Value”– Những thằng đực chất lượng. Dạng này có khả năng chiếm hữu bất cứ em nào nó muốn, những em ngon nhất, xinh nhất, nhà giàu nhất… Xài không hết chúng nó còn “cắp” thêm vài em dự phòng, tất nhiên nhan sắc cũng không thể hạng xoàng.

High Value có thể là những thằng công tử con nhà lắm tiền, tụi quan chức chính phủ, ca sĩ diễn viên… Và phải kể đến một loại nữa, đó là những thằng không có trong tay cái gì hết, nhưng chúng nó có “game”, tức là một bộ kỹ năng tán tỉnh phụ nữ.

Loại này chỉ chiếm khoảng 10% đàn ông trong xã hội.

2. 90% đàn ông còn lại sẽ được xếp vào loại LOSER trong đấu trường. Nơi đây bọn nó chia nhau những em nhan sắc tầm tầm bậc trung mà tụi High Value không thèm để ý, một số sẽ phải cặp với các chị già xồn xồn đã quá lứa lỡ thì, còn một số còn lại thì các bạn biết rồi đấy, chúng nó TRẮNG TAY – chúng biến thành Incel.

Không có con số nào thống kê cụ thể, nhưng theo quan sát cá nhân tôi, ở VN phải đến 30% đàn ông chưa lập gia đình, là INCEL.

Họ nằm trong đủ các ngành nghề lĩnh vực, có người nghèo rớt, có người cũng kiếm ra tiền, có người cũng có bệ đỡ cha mẹ khá giả hẳn hoi, nhưng đặc điểm chung là KHÔNG-THỂ-KIẾM-BẠN-GÁI.

Có một NGỤY BIỆN rất lớn trong đầu cánh Đàn ông ngày hôm nay là, phải có TIỀN phụ nữ mới yêu. Ngu xuẩn !

Nếu nghĩ như vậy thì 90% đàn ông Việt Nam, có thu nhập trung bình trên đầu người chỉ hơn 2000$/năm , tức là chỉ 4 triệu 1 tháng , họ không thể nào kiếm bạn gái? Thấy mình ngu chưa?

Tôi cho các ông biết một bí mật nhé. Với Phụ nữ, cái việc bạn nghèo kiết xác ở thời điểm hiện tại nó KHÔNG QUAN TRỌNG, nhất là khi bạn đang còn trẻ. Họ thừa thông minh để hiểu rằng đòi hỏi một thằng trai trẻ mà giàu có là KHÔNG THỂ. Bạn chỉ cần chứng minh cho họ rằng bạn sẽ có khả năng kiếm ra tiền trong TƯƠNG LAI. Bạn là thằng có “tiềm năng”. Vậy thôi. Trong con mắt phụ nữ, một thằng có “tiềm năng” và đang còn trẻ sẽ hấp dẫn hơn nhiều lần một thằng già khú đế, đầu hói cầm xấp tiền trong tay.

Còn nhớ những gì tôi nói ở bài trước chứ? Đàn ông Hiện đại thiếu đi 3 kỹ năng quan trọng thừa hưởng từ người Cha : KỸ NĂNG SINH TỒN, TƯƠNG TÁC XÃ HỘI, và KIỀM CHẾ CẢM XÚC. Đây chính là những yếu tố làm cho đàn ông không thể kiếm được bạn gái.

1.Thiếu đi KỸ NĂNG SINH TỒN, có thể anh có ngành nghề đàng hoàng, anh có lương lậu đủ sinh hoạt, nhưng anh thiếu đi cái khả năng phục vụ cho đời sống gia đình. Phụ nữ họ nhìn thấy điều đó.

Phụ nữ họ rất mê những anh chàng biết sửa chữa vật dụng trong gia đình, hình ảnh mấy thằng cầm cờ lê mỏ lết, áo ba lỗ ướt đẫm luôn làm họ điêu đứng. Họ mơ đến cái gia đình nhỏ với cái thằng đàn ông chết dẫm kia, họ sẽ không bao giờ mất tiền thuê thợ sửa. Họ cũng bất lực hoàn toàn trước các công việc này nên họ mới cần CÁC ANH. Có hiểu không Shit head?

Đâu phải tự dưng mà đề tài “ Anh thợ sửa ống nước và cô chủ nhà” lại được cánh làm phim Porn bên Nhật khai thác triệt để tới như vậy?

2. Thiếu đi TƯƠNG TÁC XÃ HỘI: Cái này là một thiệt thòi lớn với đàn ông.

Anh không tạo được cái “vòng tròn mối quan hệ”- Social circle đủ lớn làm sao anh có thể có chỗ đứng trong xã hội này? Làm sao anh gặp được nhiều phụ nữ để mà tìm được người phù hợp cho mình? Nếu tìm được rồi, anh không biết cách nói chuyện, cách kết nối với phụ nữ, cách giao tiếp bằng mắt để họ mê anh, cách rót mật vào tai để đưa họ lên giường…

Cánh đàn ông VN ngày nay, thay vì đọc sách, đến dự các buổi hội thảo , các khóa học để nâng cao khả năng giao tiếp, thì chúng nó tìm đến các bàn nhậu. Nơi mà mỗi thằng sau vài ly sẽ được tiếp thêm sỹ khí, nói năng hùng hổ nhưng đa phần là nói ngu. Thế mới chán.

3. THiếu đi SELF CONTROL- KIỀM CHẾ CẢM XÚC:

Cái này thì khỏi phải bàn. Phụ nữ là phái thiên về cảm xúc, họ cần một thằng Đàn Ông biết sử dụng Lý Trí. Họ nhận ra những thằng sống quá cảm xúc giống họ sẽ chẳng nên cơm cháo cơ nghiệp con mẹ gì cả. Nó là một THẰNG ĐÀN BÀ đích thực.

Không kiềm chế được cảm xúc sẽ dẫn đến hàng loạt sai lầm khi các anh tương tác với phụ nữ : Anh tỏ ra quá yếu đuối, Anh không vượt được TEST, Anh tỏ ra Needy trong mối quan hệ, Anh như một con cún nhỏ được phụ nữ thòng dây xích dắt ra dắt vào vậy.

Đọc đến đây các anh đã hiểu điều tôi nói rồi chứ. Muốn thoát Incel thì nhớ đón đọc bài viết tiếp theo nhé.

“ Một người Cha THẤT BẠI sẽ cho ra một thằng con ĂN HẠI

Tôi đi làm vài hơi thuốc đây.

Mr. Pill

🎯Các bạn tham gia forum ẩn meta.redpillvn.com để đọc thêm bài bonus, đặt câu hỏi tư vấn và donate tác giả tại: http://bit.ly/39kAKwy

🎯Part II: Những ông bố tồi Part II

Forum ẩn red pill

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
10 Comments
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Đào Minh Nghĩa
Đào Minh Nghĩa
1 year ago

Cảm ơn anh vì những chia sẻ bổ ích, trong đầu em vẫn luôn nghĩ về điều này nhưng không biết diễn tả ra sao, anh đã giúp em có được cái nhìn toàn diện. Rất mong được đọc tiếp về tất cả các chia sẻ của anh. À mà tiện đây em có một chủ đề muốn đề cập, có gì anh xem thử nhé : Sự thật về đàn ông nghiện sex… vì phụ nữ có một bài rồi. Dù sao thì, cảm ơn anh lần nữa

Mr. Pill
Mr. Pill
Reply to  Đào Minh Nghĩa
1 year ago

Cám ơn em. Anh sẽ tìm hiểu về vấn đề em nói.

Ashura
Ashura
Reply to  Đào Minh Nghĩa
1 year ago

Đàn ông không nghiện sex nhé. Cái bọn “Nghiện sex” đó không phải “Đàn Ông” mà là bọn bị Bệnh, chứ đàn ông thì không nghiện sex bao giờ cả. Nghiện Sex là đàn bà. Có điều là đàn bà nó được kìm hãm cái đó lại do bọn Đàn Ông mà ra. Chứ ông nghĩ những cái luật bắt bọn đàn bà phải giữ gìn cái ngàn vàng của nó là từ đâu ra? Tự bọn đàn bà nó viết ra á? Có mứt. Đành rằng bọn đàn bà nó có thể quyết định việc nó sẽ cho thằng… Read more »

Phuoc
Phuoc
Reply to  Đào Minh Nghĩa
1 year ago

Tác giả có đọc sách nhưng còn thiếu nhiều lắm, tác giả nói “ Người cha thất bại cho ra một thằng con ăn hại “ . “ Người cha thành công sẽ cho ra thằng con thành công hay thấy bại” Tất cả là chưa chắn Nhưng đã từng có 2 con trai của người cha nát rượu thì người con trai đầu là nát rượu, người con trai sau là cảnh sát phòng chống tệ nạn XH – Điều gì làm nên sự khác biệt này? Không nên khẳng định điều gì khi chỉ nhìn bằng cái View… Read more »

Quan
Quan
Reply to  Phuoc
1 year ago

Tôi nghĩ thất bại ở đây là người cha thất bại trong việc dạy con mình, chứ không phải ám chỉ bản thân người cha là một người thất bại.

Anh Mì
Anh Mì
Reply to  Phuoc
8 months ago

Chắc chắn người con trai cuối cùng đã phải rất nỗ lực để có thể vượt qua được daddy issue. người đàn ông thất bại trong việc dạy con thì tỷ lệ cực kỳ cao đứa con sẽ tiếp tục thất bại. tất nhiên có rất nhiều ngoại lệ, và tuỳ thuộc vào người con có nhận ra và chịu thay đổi hay không, nhưng chắc chắn rằng sẽ rất khó khăn để người con thoát khỏi được daddy issue.

Sama
Sama
1 year ago

Nhưng với những người nhận thức cao hơn thì quãng thời gian FA là cơ hội tuyệt vời để tiết dục. Dồn năng lượng khổng lồ đó để tập trung vào xây dựng sự nghiệp đúng kk anh

Phạm Minh Tuấn
Phạm Minh Tuấn
1 year ago

Tôi cũng đang làm 1 thằng Incel đây. Phần lớn thời gian trong cuộc đời 27 năm của tôi là 1 thằng Incel. Cái khốn nạn là tôi đã từng ở bên 4 – 5 phụ nữ 7 – 8đ bằng cách dùng game của của PUA & học hỏi từ 1 số người như ông. Nhưng tất cả các mqh đó đều là ngắn hạn. Hiện tại tôi phải chi ra ngân sách mỗi tháng khoảng 7 triệu chỉ để giải quyết sinh lý với gái mại dâm & tẩm quất massage. Cái khốn nạn nữa là hầu hết… Read more »

Anh Tèo
Anh Tèo
Reply to  Phạm Minh Tuấn
11 months ago

Tiêu chuẩn của người phụ nữ mà ông đang tìm kiếm là gì? sở thích, điểm tương đồng? Viết ra? và tự đặt câu hỏi: những người phụ này họ đang ở đâu? tham gia vào cộng đồng có điểm tương đồng ấy với ông.

Nguyen Thien
Nguyen Thien
1 year ago

Viên này thật sự đắng, nó đắng ghét một cách kinh khủng đối với một thằng 20 tuổi như tôi. Nhiêu đây thôi cũng đủ giải thích lý do tại dao trước giờ những đứa con gái tôi từng quen khi nhận được tín hiệu tình cảm từ tôi luôn tìm mọi cách để tránh né tôi, họ nói dối gạt gẫm, qua mặt chỉ với duy nhất một mục đích là tránh xa tôi càng xa càng tốt, cảm giác đó giờ nhớ lại nó thật sự khốn nạn, nó khốn nạn lắm, con mẹ nó. Thanks Red Pill,… Read more »

Back to top button