Phát triển thể chất

Cách để ngủ thiếp đi trong tức khắc

Bài viết như cuộc nói chuyện giữa những người đàn ông. Sử dụng “tao-mày” cho dân dã. Nếu không nuốt được giọng văn của ad D, mời bạn đọc bài khác.

Có bao giờ mày đánh một giấc ngủ ngắn chưa? Như hồi còn đi học tao hay đánh một giấc ngắn lúc sắp hết tiết, nó phê vl. Mày đã bao giờ rúc vào một góc khuất nơi xó xỉnh nào đó rồi ngẫm nghĩ về sự đời, về bản thân, nhắm đôi mắt lại, và sau đó …. mày chỉ ngồi đó, cho dù mày buồn ngủ vl ra. Mặc cho mày cảm thấy rất là mệt, mày không thể đánh một giấc ngon lành, thời gian trôi như một cái nháy mắt, mày vẫn cứ ngồi đó và đếch ngủ được. Mày bực bội muốn cục lên. Mày tự nhủ nếu không đi ngủ thì mình đã làm được việc gì đó cho ra hồn, mày tiếc thời gian.

Thật khó để ngủ thiếp đi ngay lập tức, ngủ ở bất cứ đâu, mặc kệ bất cứ điều gì xảy ra xung quanh. Ngủ ở sân bay, xe bus, ở nơi công cộng, giờ giải lao, trong tất cả các khoảnh khắc của cuộc sống, cứ lúc nào muốn ngủ là ngủ, “ngủ nhanh như tia chớp”. Đây là một kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống, luyện thành kỹ năng này mọi nơi mày muốn ngủ chỉ như thể đập mặt vào gối mỗi đêm vậy là xong. Tuy nhiên, tao thấy người có kỹ năng này rất hiếm, số đông bây giờ thì không có khả năng này, nó cũng như bao kỹ năng khác, bất cứ ai cũng có thể học. Kỹ thuật luyện tập này được phát triển bởi các phi công hải quân(Naval aviators) trong thế chiến 2 và hôm này bọn tao redpillvn sẽ chia sẻ cho mày.

Cách để ngủ thiếp đi trong trong tức khắc

Trong vài năm tham gia thế chiến II, quân đội Hoa Kỳ nhận ra vấn đề nghiêm trọng do những áp lực to lớn của những trận chiến trên không, nhiều phi công đã chịu đựng stress đến mức độ suy nhược cơ thể. Sự căng thẳng khiến họ mắc nhiều sai lầm chết người – bắn hạ nhầm những máy bay đồng đội hoặc tự làm hại chính mình.

Một trong những nỗ lực nhằm hạn chế sự hy sinh của phi công và tổn thất máy bay là quân đội đã mang đến Bud Winter để nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm một phương pháp dạy cách nghỉ ngơi. Trước chiến tranh, Winter là một huấn luyện viên bóng đá, người cũng là một giáo sư tâm lý học về các kỹ thuật giúp các vận động viên thư giãn và thực hiện phần thi tốt hơn dưới áp lực của những cuộc thi đấu. Đóng quân tại trường Del Monte Naval Pre-Flight School ở California, nhiệm vụ của Winter là huấn luyện và tạo ra các khóa học giúp cho các học viên cách giữ bình tĩnh và thả lỏng dưới áp lực trận chiến.

Mục tiêu cuối cùng của chương trình huấn luyện cho các phi công hải quân cách thư giãn, có thể học nhanh hơn, tăng tốc thời gian phản ứng của họ, khiến họ tập  trung hơn, và giảm bớt sự lo lắng trong chiến trận. Khóa học cũng nhằm mục địch giảng dạy về “kỹ năng chiến đấu trên không phi công có thể ngủ trong 2 phút bất cứ thời điểm nào, ngày hoặc đêm, dưới mọi hoàn cảnh nào” chỉ dẫn trong kỹ năng đảm bảo giúp cho phi công ngủ đủ giấc và có thể chợp mắt bất cứ khi nào có thể.

Mục tiêu đầu tiên, Winter đã dạy cho học viên cách để thả lỏng cơ thể. Mục tiêu thứ 2, ông ấy dạy cho họ cách để thư giãn tinh thần. Ông ấy định nghĩa giấc ngủ là trạng thái thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Ngủ ngay lập tức là thứ đầu tiên mà mỗi học viên đều phải làm được.  Không qua được là bị trượt.

Cách thư giãn cơ thể

Trong cuốn Relax and Win, Winter viết về chương trình huấn luyện cho phi công chiến đấu và sử dụng nó cho các vận động viên sau chiến tranh, ông ấy đã đưa ra các chỉ dẫn chính xác cho học viên cách để thư giãn cơ thể; Đây là một số đoạn redpillvn dịch từ trong sách:


“Ngồi xuống ghế and đặt chân lên sàn. Đầu gối tách ra, hai tay buông thõng xuống theo vạt áo giữa hai chân. Giờ nhắm đôi mắt lại, thả lỏng cổ, gục cằm xuống cho đến khi nó nằm trên ngực của bạn.

Thở thật chậm, sâu, và đều. Đừng có biểu hiện nhăn nhó căng thẳng trên khuôn mặt, thư giãn da đầu, thả lỏng hàm cứ để nó mở. Bây giờ thư giãn các cơ trên khuôn mặt. Thư giãn lưỡi và môi của bạn. Chỉ cần để chúng được thả lỏng. Nhớ thở thật chậm.

Bây giờ đến lượt tám cơ kiểm soát mắt của bạn. Hãy thả lỏng nó trong hốc mắt. Không tập trung vào nó, chỉ cần để nó thả lỏng. Luôn nhớ hít thở thật chậm.

Giờ thả lỏng vai của bạn xuống hết mức có thể. Bạn có thể cảm tháy các cơ ở phía sau gáy của bạn được thoải mái không? Khi bạn cảm nhận được sự thoải mái các cơ sau gáy hãy thả lỏng vai bạn xuống nhiều hơn.

Bây giờ hãy thư giãn ngực của bạn. Hít một hơi thật sâu. Giữ lấy hơi thở. Thở ra và thổi bay mọi căng thẳng của bạn. Chỉ cần để ngực bạn thả lỏng tụt xuống bên đưới bụng, giống như ngực chảy xệ của phụ nữ. Hãy tưởng tượng bạn là một con sứa rất lớn đang đặt trên ghế. Luôn nhớ hít thở thật chậm. Khi thở ra giải phóng ngày càng nhiều căng thẳng của bạn.

Giờ đến hai cánh tay của bạn. Nói chuyện trực tiếp tới cơ cánh tay của bạn. Đầu tiên, nói chuyện với bắp tay phải của bạn. Nói với nó “thư giãn đi, thả lỏng ra”.  Làm tương tự như vậy với cẳng tay phải. Sau đó đến bàn tay và ngón tay phải. Bạn sẽ cảm thấy như không có trọng lượng, không có tồn tại trên cơ thể nữa. Lặp lại quá trình thư giãn với tay trái của bạn. Luôn nhớ thở thật chậm.

Toàn bộ phần trên cơ thể được thư giãn một cảm giác thoải mái, dễ chịu tràn qua bạn. Bạn cảm thấy tốt nhất vào lúc này. Một cảm giác hạnh phúc xâm chiếm cơ thể bạn.

Bây giờ đến lượt phần dưới của bạn. Nói chuyện với cơ đùi phải của bạn. Hãy để cảm giác không có trọng lượng ở chân phải như thể thịt treo trên xương. Rồi xuống cẳng chân phải, bàn chân phải, ngón chân phải. Hãy nói với bản thân rằng chân phải không có xương trong đó. Nó chỉ là một thứ nặng nề. Lặp lại quá trình thư giãn với chân trái.

Giờ là lúc bạn đang thư giãn về thể chất, hãy hít thật sâu, ba lần và khi thở ra từ từ như thổi bay tất cả các căng thẳng còn lại.”


Nếu mày gặp khó khăn trong việc thả lỏng bất kỳ bộ phận cơ thể nào hãy thử căng cơ lên, căng cứng bộ phận đó lên sau đó từ từ thả lỏng ra. Giống như con sứa ấy.

Theo cách thức này, mày sẽ đạt được mức độ thư gian tốt nhất. Winter đã dạy các học viên tu luyện theo trạng thái này trong bất kỳ tình huống áp lực nào, vì nó sẽ nới lỏng các bộ phận cơ thể ra, làm giảm thần kinh, tăng cường sự tập trung và cho phép bản thân đưa ra quyết định tốt hơn.

Khi đạt trạng thái thư giãn về thể chất này, Winter tiếp tục dạy cho học viên cách để “vào trạng thái ngủ sâu, thư thái bằng cách hoàn toàn thoải mái về tinh thần”.

 Cách để thư giãn về tinh thần

Winter lập luận rằng khi mày đã thư giãn về thể chất, nếu mày bỏ hoàn toàn tâm trí ra khỏi suy nghĩ mày sẽ rơi vào giấc ngủ sâu chỉ trong mười giây. Đó chính là chìa khóa để ngủ nhanh nhất có thể. Nguyên lý là chặn những suy nghĩa thường xuyên đi qua đầu mày điên cuồng hàng tíc tắc. Mày đừng để tâm đến những hối tiếc, lo lắng về các vấn đề trong ngày. Cứ thả trôi.

Winter đặc biệt khuyến cáo đừng để bất kỳ suy nghĩ nào hiện lên trong đầu mày; các nghiên cứu thực hiện bằng cách đặt các điện cực lên cơ thể của các học viên cho thấy ngay khi mày nghĩ đơn giản là thực hiện một động tác, các cơ liên quan đến động tác đó đã tự động co lại. Các nghiên cứu thực tế đã xác nhận nghiên cứu này. Việc này cho thấy rằng chỉ cần tưởng tượng ra lúc mày tập thể dục sẽ kích hoạt các phần não giống như lúc mày vận động, và điều này sẽ tăng cường sức mạnh cơ bắp khi mày tưởng tượng ra. Mặc dù có thể có nhiều lợi ích khi sử dụng trí óc để ngồi tưởng tượng và tăng lực, nhưng trong lúc cố gắng ngủ thì điều này có thể tạo ra sự căng cơ và ức chế giấc ngủ.

Vì thế, khi mày muốn ngủ thiếp đi, mày chỉ cần thong thả quên đi mọi thứ, đừng nghĩ gì cả, bình tĩnh, thả lỏng. Winter đề xuất ba cách tốt để bỏ qua các suy nghĩ, nếu cái nào hợp với mày thì hãy sử dụng, cái nào không hãy thử cái khác:


“Đầu tiên, chúng tôi muốn bạn tưởng tượng ra rằng bạn đang ở dưới trời một ngày xuân ấm áp, bạn đang nằm dưới một chiếc thuyền trên một hồ nước mát rất thanh bình. Bạn đang nhìn lên bầu trời xanh với những đám mây lười biếng, trôi nổi bập bềnh. Không cho phép bất kỳ ý nghĩa nào khác len vào. Chỉ tập trung vào hình ảnh này và loại bỏ những suy nghĩa bên ngoài, đặc biệt những suy nghĩa với bất cứ hoạt động thể chất nào. Giữ bức ảnh này và tận hưởng nó trong 10 giây.

Thứ hai, hãy tưởng tượng rằng bạn đang nằm trong một chiếc võng lớn, màu đen, mọi nơi bạn nhìn đều màu đen. Bạn cũng phải giữ bức tranh này trong 10 giây.

Thứ ba, nói cụm từ “đừng suy nghĩ …v..v.. đừng suy nghĩ…v..v.v..” Giữ cái này, xóa đi những suy nghĩ khác trong 10 giây.”


Các học viên ở trường trước khi bay được chia thành hai nhóm: nhóm thư giãn nhóm kiểm soát. Nhóm thư giãn luôn vượt trội hơn nhóm kiểm soát. Sau 6 tuần tập luyện, 96% phi công đều ngủ thiếp đi trong 2 phút hoặc ít hơn ở mọi nơi, mọi thời điểm. Không dừng lại ở đó, họ có thể ngủ ngay cả khi họ đã uống coffee(có hàm lượng caffeine trong cơ thể sẽ khó ngủ hơn), và thậm chí họ có thể ngủ ngay bên cạnh những tiếng súng, những tiếng đại bác to đùng.

Sau chiến tranh, Winter đã dạy cho các vận động điền kinh, ông ấy đã huấn luyện giống kỹ thuật thư giãn mà các phi công sử dụng, và trở thành một trong những huấn luyện viên môn chạy nước rút vĩ đại nhất, đã đào tạo 102 vận động viên All-Americans và 27 vận động viên Olympic. Vận động viên của ông phá 10 kỷ lục quốc tế về chạy nước rút.

Winter cực kỳ tin tưởng rằng kỹ thuật thư giãn trong thời chiến mà ông đã phát triển bỏ qua căng thẳng trong chiến đấu, và sau đó đã giúp rất nhiều vận động viên vượt qua được áp lực các cuộc thi, cũng giống như những căng thẳng mà người bình thường như mày hoặc tao phải đối mặt trong cuộc sống.

Mày có thể sử dụng kỹ thuật này để thư giãn cơ thể bất cứ khi nào cảm thấy căng thẳng, sau đó thư giãn tinh thần khi muốn ngủ nhanh. Rất thuận tiện khi mệt mỏi trong cuộc sống mà được một giấc ngủ ngắn, Winter nghĩ một giấc ngủ tầm 5 phút là đủ để cơ thể được thư giãn. Tao nghĩ mày cũng nên sử dụng nó để ngủ trưa. Hay như một giấc ngủ ngắn mà các nghệ sĩ như Salvador Dali đã ngủ gật chỉ trong một giây để nảy ra những ý tưởng.

Mày có thể sử dụng kỹ thuật này để chìm vào giấc ngủ trong đêm. Một giấc ngủ sâu đến sáng rất là thoải mái với một người phải lo cơm áo gạo tiền hằng ngày.

Luôn nhớ rằng thư giãn về thể chất và tinh thần và bỏ qua tất cả các ý nghĩa vụt lên trong đầu 10 giây. Đây là một kỹ năng, nó giống như mọi kỹ năng khác và mày đều có thể tự học được. Hãy thực hành nhiều lần cho đến khi thành công. Đừng quá cầu toàn, nó có thể tạo ra căng thẳng. Tốt nhất là tạo thói quen thực hiện nó điều độ hằng ngày.

Người dịch: ad D

Đọc thêm bài dịch của ad D:

🎯Bài dịch mới nhất được cập nhật hằng ngày tại diễn đàn Red Pill Community: https://forum.redpillvn.com/

Nguồn: https://www.artofmanliness.com/articles/fall-asleep-fast/

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
16 Comments
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Văn Lực
Lê Văn Lực
1 year ago

ad nên xưng hô tôi và các bạn , phải có khoảng cách tôn trọng nhất định giữa member và ad …mày và tao tuy gần gũi nhưng đây là nhà của ad , member ko có khái niệm đứng ngang hàng.

Roguy96
Roguy96
Reply to  Ad D
1 year ago

Người đọc (đã vậy còn là member) góp ý lịch sự, không đồng tình thì thôi chứ đừng hành xử như vậy. Không muốn ý kiến thì cấm phần bình luận. Nói chuyện mất dạy.

Last edited 1 year ago by Roguy96
vietchelsea
vietchelsea
Reply to  Roguy96
1 year ago

hahaha, bạn ko thể bắt người khác hành xử bớt “mất dạy” như bạn được 🙂
1 redpiller thì đừng trông chờ người khác phải nice, ok.

hiu0112
hiu0112
Reply to  Roguy96
1 year ago

Nhạy cảm boy =))))))

Hyu
Hyu
Reply to  Lê Văn Lực
10 months ago

đúng mà admin D, thay vì giữ cái riêng của mình để làm khó chịu người đọc thì thay đổi tí để người đọc cảm thấy thoải mái hơn cũng đâu mất mát gì, với cái mấu chốt ở đây là bạn viết cho mọi người đọc chứ đâu phải cho cá nhân bạn đọc.

parzival0512
parzival0512
1 year ago

Một thứ quan trọng để thực hiện theo phương pháp này theo em đó là phải giảm đi những hành vi kích thích nhiều dopamine không tự nhiên (lướt mạng, game, porn, fap, bia rượu…).

Thịnh
Thịnh
1 year ago

thử hoài không được -_-

Hector
Hector
1 year ago

Ad D, tao Hector đây, mày gõ Định Thư Giãn tu viện Chơn như, bản chất giống đúc luôn kkkk

BKV
BKV
1 year ago

Đôi lúc tự dưng đang ngồi làm thấy ngáp ngắn ngáp dài là ngả lưng ngay, được đầu 5 phút tự dưng tỉnh dậy thế là lại tỉnh táo làm việc tiếp thoải mái, chứ mà ráng ráng thì lại làm chẳng được

James
James
1 year ago

rất hay!

Đạt 09
Đạt 09
8 months ago

Cảm ơn mày, nhờ mày mà cuộc sống t tươi đẹp hơn nhiều.

Back to top button